HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 97

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4455

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 123305

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lớp 3A tổ chức sinh nhật cho các em

Thứ năm - 27/10/2016 22:00 | Số lần đọc: 246
Lớp 3A tổ chức sinh nhật cho các em

Lớp 3A tổ chức sinh nhật cho các em

Mừng sinh nhật của HS lớp 3A trong tháng 10 - Mô hình trường học mới
Sinh nhật – Đó là ngày mà một sinh linh bé nhỏ chào đời, ngày mà một người đánh dấu sự xuất hiện mà tồn tại của mình trong cuộc sống!.Buổi lễ sinh nhật được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày thiêng liêng đó.
Ở lứa tuổi Tiểu học, nhiều em không nhớ mình sinh vào ngày, tháng, năm nào? Có những em chưa một lần được bố mẹ tổ chức sinh nhật cho. Thậm chí có em không biết “sinh nhật” là gì? Cũng có em đã được bố mẹ tổ chức một, hai lần ở nhà nhưng cũng chỉ có những người thân, các anh, chị và bạn bè trong xóm mà thôi
        “Góc sinh nhật” là một trong những điểm mới của mô hình “Lớp học VNEN”, giúp các em hưởng trọn niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngày kỷ niệm trọng đại đó bên thầy cô, bố mẹ và bạn bè cùng trang lứa.
Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học của nhà trường, ngay từ đầu năm học, lớp 3A đã làm và sắp xếp “Góc sinh nhật” một cách đơn giản. Nhìn vào các bông hoa, các em nhận ra ngày, tháng, năm sinh của mình và có thể còn nhớ cả ngày sinh của các bạn nữa. 
Ngay từ đầu năm học, sau buổi học đầu tiên của tháng 9, tranh thủ giờ ra chơi, lớp đã tổ chức sinh nhật cho bốn em sinh vào tháng 8 và tháng 9 là Thảo My, Thảo Vy, Thanh Hải, Ngọc Hà. Do không có thời gian để chuẩn bị nên cô, trò chỉ tiến hành đúng thủ tục: Giới thiệu các nhân vật chính, hát, nói lời chúc mừng và chụp ảnh kỷ niệm. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng đủ làm cho các em thêm vui và có động lực trong học tập và các hoạt động khác. Sau đó, nhiều phụ huynh đã gọi điện, cho con mang bánh kẹo đến nhờ cô và lớp tổ chức cho con em.
          Sang tháng 10, để tổ chức sinh nhật cho các bạn có sinh nhật trong tháng 10 là Đình Lưu và Quốc Toản, Ban quyền lợi của lớp đã lên kế hoạch từ đầu tháng, mời các bác trong hội cha mẹ học sinh tới nhờ giúp đỡ về tài chính và cùng lên kế hoạch cụ thể cho buổi tổ chức sinh nhật. Nhận lời mời của các em học sinh, các bác trong hội Cha mẹ học sinh của lớp đã nhiệt tình ủng hộ trên phương châm tiết kiệm mà vui 

                                                                  
                                                                                       
  Phần văn nghệ chúc mừng cũng đa dạng và vô cùng sinh động. Các tiết mục múa, hát , kể chuyện, tấu hài, nhảy tự do,....đã lôi kéo được tất cả mọi người tham dự cùng trình bày. Một buổi sinh nhật ý nghĩa và thân thiện! 
          Bác hội trưởng hội Cha mẹ học sinh của lớp đã phát biểu cảm tưởng của mình: “ Bác thấy các con thực sự ngoan và tự chủ. Các  con đã tự tin hơn. Bác thấy hài lòng vì sự tiến bộ của các con. Những hoạt động ngoài giờ, những buổi trải nghiệm như thế này thự sự hữu ích đối với các con.”
        Chỉ hai tháng đầu năm hoc, lớp 3A1 đã tổ chức sinh nhật được cho 6 em. Vật chất dù ít hay nhiều và thậm chí có em không có nhưng đến ngày sinh nhật, em nào cũng hồ hởi, đón chờ và hưởng trọn niềm vui bất tận của thầy cô, bố mẹ và bạn bè. Món quà ý nghĩa nhất là tình cảm, tinh thần, là động lực để giúp các em hoàn thiện các kỹ năng của cuộc sống. Những bài hát, những lời chúc của học sinh ngày càng dõng dạc, phong phú và tự tin hơn trong các buổi tiệc.
     Để có được những bữa tiệc sinh nhật cho học sinh trên lớp thêm phần long trọng, vui vẻ và ý nghĩa phải kể đến sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường. Kế hoạch, nhiệm vụ rất cụ thể và đã được đưa ngay vào đầu năm học. Bên cạnh đó là sự chỉ đạo sát sao của cô Tổng phụ trách Đội; sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ và sự đồng lòng của các bậc phụ huynh. Sự chung tay, góp sức của tất cả mọi người cũng đã giúp các em hiểu thêm về tinh thần đoàn kết, cùng nhau chia sẻ trong công việc.
                                                                                                                                                                  
 

Tác giả bài viết: Đặng Lê Quỳnh An

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn