Thư viện thân thiện nơi nuôi dưỡng tâm hồn của các em

Thứ sáu - 10/04/2015 10:15 | Số lần đọc: 927
Thư viện thân thiện nơi nuôi dưỡng tâm hồn của các em

Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra được kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa. “ Học. Học nữa. Học mãi” như Lê nin đã từng nói. Có ai đó đã nói rằng: Tôi tìm được những điều thú vị và bổ ích từ sách mà trong cuộc sống tôi không hề có được. Thời gian không ngừng trôi, kiến thức có thể bị con người lãng quên theo năm tháng. Nhưng nó vẫn đọng lại trên từng câu chữ trong quyển sách.
       Nhận biết được tầm quan trọng đó năm học 2014 – 2015, trường Tiểu học Yên Hồ đã tích cực xây dựng Thư viện thân thiện, giúp các em chủ động tìm tòi khám phá kiến thức, bên cạnh đó thư viện thân thiện còn giúp các em thư giãn sau mỗi giờ học.

“Đọc sách để mở rộng tầm nhìn, kích thích suy nghĩ và làm phong phú trí tuệ”.

Thư viện thân thiện bao gồm 1 phòng đọc cho giáo viên và học sinh với các bộ bàn ghế rất thân thiện và bắt mắt, 4 tủ sách ngoài trời được thiết kế xinh xắn đặt dưới các bóng cây bàng râm mát tạo điều kiện cho các em đọc sách trong các giờ hoạt động NGLL hoặc giờ ra chơi…
        Giúp các em say mê đọc sách và yêu sách hơn và có nhiều truyện để đọc ngoài việc nhà trường mua còn phát động học sinh quyên góp để làm phong phú Thư viện. Đến với thư viện thân thiện các em hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn các hoạt động, cuốn sách mà mình yêu thích và tìm kiếm thông tin bổ trợ cho các bài học trên lớp.
         Hi vọng, Thư viện thân thiện sẽ là cơ sở để xây dựng môi trường học tập thân thiện trong nhà trường và hỗ trợ đắc lực cho việc khám phá và tìm tòi kiến thức của giáo viên và học sinh, đảm bảo sự phát triển toàn diện của học sinh trong từng giai đoạn và góp phần hình thành thói quen đọc sách của các em.

Sau đây là một số hình ảnh về  thư viện của trường

Nguồn tin: TH Yên Hồ