Trường tiểu học Yên Hồ với hoạt động truyền thông rửa tay bằng xà phòng

Thứ sáu - 13/11/2015 17:42 | Số lần đọc: 773
Trường tiểu học Yên Hồ với hoạt động truyền thông rửa tay bằng xà phòng

Thực hiện Công văn chỉ đạo phối hợp giữa Phòng GD&ĐT Đức Thọ và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, chiều ngày 13 tháng 11 năm 2015, tại sân trường tiểu học Yên Hồ đã diễn ra hoạt động truyền thông rửa tay bằng xà phòng. Tham gia hoạt động có 20 Cán bộ giáo viên, nhân viên và 260 học sinh toàn trường. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã được các anh chị của hãng Lifebuoy giới thiệu tác hại của việc không rửa tay bằng xà bông trước, sau khi ăn, sau khi tiếp xúc với các đồ vật,… qua các kịch bản thật hài hước, sinh động; bài thể dục thật dí dỏm. Qua buổi truyền thông các em đã nhớ được 6 bước rửa tay đúng cách và 5 thời điểm quan trọng để mọi người thực hiện việc rửa tay.
Qua buổi truyền thông các em đã nhớ được 6 bước rửa tay đúng cách và 5 thời điểm quan trọng để mọi người thực hiện việc rửa tay nhằm giảm thiểu các bệnh tật.

* 6 bước rửa tay đúng cách mà Bộ Y tế đã khuyến cáo:

- Bước 1: Làm ướt 2 lòng bàn tay bằng nước. Lấy xà phòng và chà 2 lòng bàn tay vào nhau.
           - Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.
           - Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.
           - Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.
           - Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại.
           - Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.
Mỗi bước “chà” 5 lần, thời gian rửa tay tối thiểu là 30 giây.
* Mọi người cần thực hiện vào 5 thời điểm quan trọng sau đây:
 - Sau khi sử dụng nhà vệ sinh
 - Sau khi sinh hoạt hoặc chơi đùa ngoài trời
 - Sau khi tiếp xúc hoặc chăm sóc người bệnh như thay quần áo, tã lót, chăm sóc vệ sinh,….
 - Sau khi ho, hắt hơi hoặc sổ mũi làm dính các chất dịch tiết trên đôi bàn tay.
           - Trước khi vào bữa ăn, đặc biệt là trước khi chế biến thức ăn.
Rửa tay không mất nhiều thời gian thế nhưng nó lại mang đến cho mọi người nhiều lợi ích để ngăn ngừa bệnh tật. Có thể nói, thói quen đơn giản này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình chúng mình nữa đấy. Chúc các bạn thực hiện tốt nhé!

Tác giả bài viết: Tiểu học Yên Hồ