HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 39

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 127838

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Nắng sân trường học sinh khối 3

Thứ hai - 28/12/2015 19:42 | Số lần đọc: 634
Nắng sân trường học sinh khối 3

Nắng sân trường học sinh khối 3

Chiều ngày 24 tháng 12 năm 2015, tại sân trường tiểu học Yên Hồ, khối lớp 3 đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp Trò chơi: “Nắng sân trường”.
Tham gia  chương trình  gồm có hai đội chơi:  Nắng HồngSóc Nâu. Tại chương trình hai đội phải trải qua 3 phần thi bao gồm: “Chung sức”; “Giấc mơ cổ tích” “Hoa trạng nguyên”.
Ở phần thi Chung sức, hai đội được tham gia trò chơi “Kéo co” với sự đoàn kết cao cùng tinh thần thể thao đã làm cho phần thi thêm sôi nổi, giúp các em rèn luyện sức khỏe. Phần thi này đội Sóc Nâu đã thắng đội Nắng Hồng và dành được 1 lá cờ.


Phần thứ hai, phần thi “Giấc mơ cổ tích” các em học sinh được thảo luận nhóm trả lời nhanh tên các câu chuyện cổ tích Việt Nam. Phần thi này hai đội đều có kết quả bằng nhau nên mỗi đội đều nhận được 2 lá cờ.

Phần thi thứ ba “Hoa trạng nguyên” đây là các câu hỏi về kiến thức xã hội, các đội chơi đã vận dụng hết tất cả các kiến thức của bản thân để trả lời tốt nhất các câu hỏi. Phần thi này đội Nắng Hồng thắng nhận được 3 lá cờ, đội Sóc Nâu nhận được 2 lá cờ.


Qua ba phần thi mỗi đội nhận đều nhận được 5 lá cờ. Đặc biệt để phân giải Ban tổ chức đã dùng câu hỏi phụ cho hai đội chơi. Phần thi này các đội rất gay cấn, hồi hộp để dành quyền trả lời trước. Đội Nắng Hồng đã dành được quyền trả lời trước và 1 lá cờ đã dành cho đội Nắng Hồng. Vậy đội Nắng Hồng đã dành được 6 lá cờ.
Qua các phần thi đã thể hiện được sự thông minh, nhanh nhạy của từng đội chơi và để lại nhiều ấn tượng đẹp đẽ, là kỉ niệm êm đềm, một vệt nắng hồn nhiên và tinh nghịch trong tâm hồn các em học sinh. Nhờ chuẩn bị khá chu đáo nên các đội  tham gia chương trình đã trả lời xuất sắc các câu hỏi  do  ban tổ chức đặt ra. Ngoài ra, ở phần thi giành cho các cổ động viên, nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi Dân gian được lồng ghép vào chương trình  nên cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo giáo viên, các em học sinh. Kết quả giải Nhất thuộc về đội: Nắng Hồng và đội: Sóc Nâu đạt giải Nhì.
Chương trình “Nắng sân trường”  là sân chơi bổ ích, trí tuệ, giúp các em học sinh am hiểu thêm những kiến thức không chỉ trong học tập mà còn trong đời sống xã hội và góp phần vào việc giáo dục kĩ năng sống.

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn