Trường tiểu học Yên Hồ tổ chức thành công Giao lưu "Tuổi thơ khám phá"

Thứ tư - 23/12/2015 09:34 | Số lần đọc: 791
Trường tiểu học Yên Hồ tổ chức thành công Giao lưu "Tuổi thơ khám phá"

Thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, thực hiện theo công văn số 2348/SGD&ĐT-GDTH ngày 5/12/2015 của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, chiều ngày 22/12/2015, trường Tiểu học Yên Hồ đã tổ chức sân chơi “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, 5 với sự tham gia của tập thể các đội chơi đến từ lớp 5A. Tới dự buổi Giao lưu cùng các em có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo trong trường, đặc biệt có sự tham gia của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh lớp 5A.
“Tuổi thơ khám phá” là một sân chơi mới mẻ, vô cùng hấp dẫn, hữu ích với các em học sinh. Với ý tưởng “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã tạo cơ hội để các em được cùng nhau chia sẻ, cùng nhau khám phá kiến thức và những hiểu biết xã hội, được phát triển đầy đủ cả về trí tuệ, năng lực và phẩm chất.

Mở đầu chương trình, sau các tiết mục văn nghệ sôi động, đầy lôi cuốn do đội Văn nghệ của Liên đội thực hiện là phần tự giới thiệu của ba đội chơi Họa My, Vành Khuyên và Sơn Ca. Qua lời giới thiệu ngắn gọn, các đội chơi đã giới thiệu đẩy đủ về bản thân, cả ước mơ và hoài bão, tất cả các các em đã phát huy được một phần kĩ năng giao tiếp của mình.

Bước vào phần thi đầu tiên là Khởi động: các đội được Ban tổ chức phát cho 1 phong bì bao gồm các mảnh ghép nhỏ, nhiệm vụ của các em là ghép các mảnh đó thành 1 bức tranh với chủ đề Anh bộ đội Cụ Hồ, lúc này trên gương mặt của các thành viên tham gia bắt đầu toát lên sự lo lắng và hồi hộp. Từ những mảnh ghép nhỏ, cả ba đội chơi đều ghép thành công và nêu được nội dung, ý nghĩa bức tranh. Qua đó, các em được ôn lại không khí hào hùng khi hướng về lịch sử, biết trân trọng, biết nhớ ơn những người anh hùng đã quên mình Bảo vệ Tổ quốc.

Các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của ba đội làm bài cá nhân với các gói câu hỏi trắc nghiệm về nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống,… Điều làm cho BGK lẫn cổ động viên bất ngờ chính là kết quả hoạt động cá nhân của các thành viên. Có những em là học sinh trung bình, yếu nhưng trong phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, hiểu biết riêng, các em đã biết cố gắng vượt qua chính mình để góp sức cùng đồng đội dành chiến thắng, chiến thắng trí tuệ và quan trọng nhất là chiến thắng chính bản thân.

Phần thi Chung sức có lẽ là phần thi được cổ vũ nhiệt tình nhất, tất cả học sinh trên sân trường và các thầy cô giáo đều đứng lên cùng hò reo, khích lệ cả ba đội . Cuối phần thi, đội nào dành  được hết số cờ về cho đội nhanh nhất, không phạm luật là đội dành sẽ được số điểm tối đa.

Kết thúc ba phần thi, đội Họa my vỡ òa sung sướng khi dành chiến thắng hết sức thuyết phục ở cả ba phần thi, các em vinh dự được cô Đinh Thị Thơm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên trao giải Nhất cho đội Họa My. Giải Nhì thuộc về đội Vành Khuyên, đội Sơn Ca đạt giải Ba.

Đóng góp vào buổi hoạt động ngoại khóa ý nghĩa này, còn có những giọng ca trong vắt, những lời thơ đầy tình cảm của các bạn lớp 1,2,3 nói về công ơn của các anh bộ đội Cụ Hồ, nhắc nhở chúng ta cùng nhau học tập, rèn luyện để tiếp bước xây dựng non sông gấm vóc. Với sân chơi mới, cơ hội mới trong chương trình Tuổi thơ khám phá hôm nay, các em học sinh trường Tiểu học Yên Hồ đã được thỏa sức cùng với những đam mê khám phá tri thức, thể hiện khả năng hiểu biết, kĩ năng ứng xử của mình. Tập thể lớp 5A đã chứng tỏ bản lĩnh của người anh, người chị xứng đáng để các em lớp sau học tập noi theo. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui chiến thắng, sự sự háo hức phấn khởi dường như vẫn còn đọng lại trong ánh mắt của các em học sinh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên – GV Trường Tiểu học Yên Hồ