HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 86

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2997

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 127883

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Chiều ngày 22/12/2014 Liên đội Trường Tiểu học Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Trò chơi “ Nắng sân trường” cho học sinh khối 2, 3.

Thứ năm - 19/03/2015 03:53 | Số lần đọc: 606
Chiều ngày 22/12/2014 Liên đội Trường Tiểu học Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã  tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Trò chơi “ Nắng sân trường” cho học sinh khối 2, 3.

Chiều ngày 22/12/2014 Liên đội Trường Tiểu học Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Trò chơi “ Nắng sân trường” cho học sinh khối 2, 3.

 
      Về dự có Bác Bùi Xuân Hạ Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện Đức Thọ, bác Phan Đăng San Nguyên Nhà báo, Phan Văn Đạt Chủ tịch cựu chiến binh xã Yên Hồ, Bác Lê Văn Thành PCT Hội Cựu chiến binh xã, Anh Đào Huy Bình Bí thư Đoàn xã Yên Hồ, Cô Đinh Thị Thơm Hiệu trưởng, Cô Võ Thị Thu Hằng  phó hiệu trưởng. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ, nhiệt tình của các thầy cô và các em học sinh trong trường.
           Phần 1: Liên đội nghe bác Phan Đăng San, Nguyên nhà báo –HVHCCB huyện nói chuyện về Anh Bộ đội Cụ Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.  Sau lời giới thiệu ngắn gọn của Bác Hạ đại diện hội CCB huyện là phần nói chuyện của Bác Phan Đăng San, với cách nói sinh động nhưng mạch lạc, dễ hiểu của chất giọng trầm ấm truyền cảm và cách xưng hô với học sinh. Khoảng 40 phút mà bác San đã dẫn dắt người nghe đi qua các mốc son chói lọi suốt 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cuối cùng  bác dừng lại với bài thơ làm cho buổi nói chuyện càng trở nên hấp dẫn. 
           Phần 2: Trò chơi: “Nắng sân trường”
        Tham gia  chương trình  “Nắng sân trường” gồm có 4 đội mang tên: Nắng Hồng, Mây Trắng, Sóc NâuThỏ Trắng. Đây là 4 đội xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng  thi loại. Tại vòng chung kết, các đội phải trải qua 3 phần thi “Chung sức”; “Giấc mơ cổ tích” và “Hoa trạng nguyên”; Ở phần thi  “Chung sức”;  các đội được tham gia các trò chơi  với tinh thần thể thao, giúp các em học sinh rèn luyện sức khỏe. Sau phần thi này đội Nắng Hồng và đội Sóc Nâu  dành được lá cờ.  Phần thi thứ hai “Giấc mơ cổ tích”  với các kiến thức về các câu chuyện cổ tích Dân gian Việt Nam bốn đội trả lời nhanh, biết nghe một cách nhạy bén và có vốn kiến thức dồi dào về các câu chuyện cổ tích của cha ông xưa. Kết thúc phần thi này hai đội Nắng HồngSóc Nâu đã giành được lá cờ. Ở phần thi " Hoa trạng nguyên" các đội đã thể hiện được sự thông minh nhanh nhạy của mình liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi về kiến thức hiểu biết xã hội.  Nhờ chuẩn bị khá chu đáo nên các đội  tham gia chương trình đã trả lời xuất sắc các câu hỏi  do  ban tổ chức đặt ra. Sau ba phần thi đội Sóc Nâu giành được 3 lá cờ Nắng Hồng giành được 2 lá cờ.  Ngoài ra, ở phần thi giành cho các cổ động viên, nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian được lồng ghép vào chương trình  nên cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo giáo viên và các em học sinh. Sau một  thời gian diễn ra sôi nổi, đầy  kịch tính, với sự tự tin, nhanh nhẹn.
Trò chơi " Nắng sân trường" của Liên đội Trường Tiểu học Yên Hồ đã lựa chọn được những đội xuất sắc giải nhất thuộc về đội Sóc NâuNắng Hồng, và giải nhì đội Mây TrắngThỏ Trắng.  Chia tay với khoảng sân trường đầy nắng, các em trở về với lớp học của mình, nhưng trong ánh mắt đầy triển vọng đều lắng đọng lại những giờ phút hân hoan của một buổi đến trường.
         Có thể nói, buổi nói chuyện của Cựu chiến binh và Trò chơi “Nắng sân trường”  là sân chơi bổ ích, đầy trí tuệ, giúp các em học sinh am hiểu thêm những kiến thức không chỉ trong học tập mà còn trong đời sống xã hội và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh.

 
 Sau đây là một số hình ảnh minh hoạ: 

image002_500

image004_500

image006_500

image008_500

image010_500
image012_500

image014_500

image016_500

image018_500

image020_500
image020_500

Tác giả bài viết: Th Yên Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn