SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HỒ

Chủ nhật - 17/12/2017 03:21 | Số lần đọc: 17

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), được sự nhất trí của các cấp Lãnh đạo, Trường Tiểu học Yên Hồ đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng ngày 20/11. Các hoạt động diễn ra rất tưng bừng, đầy sự háo hức của học sinh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, ghi nhớ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” của các em học sinh đến tất cả các thầy cô giáo – những người đưa đò thầm lặng đã dành trọn tâm huyết của mình và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.
           Các hoạt động chào mừng được triển khai và diễn ra ngay từ đầu tháng 11 như: Hội giảng; Hội diễn văn nghệ, Xử lí tình huống giáo dục kĩ năng sống; giao lưu bóng chuyền,… đã thu hút được đông đảo các CBGVNV và các em học sinh hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình.
Mở đầu là các tiết Hoạt động tập thể tích hợp Giáo dục kĩ năng sống của cô giáo Lương Thị Lệ Hằng lớp 3B và tiết Khoa học áp dụng PP bàn tay nặn bột lớp 4A do cô giáo Nguyễn Thị Duyên thể hiện học sinh được trải nghiệm, được khám phá và chiếm lĩnh kiến thức một cách tích cực, giờ học diễn ra nhẹ nhàng tự nhiên hiệu quả cao.

Chiều ngày 17 tháng 11, tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp với nội dung hết sức phong phú đó là các bài hát, điệu múa hết sức ngây thơ và hồn nhiên của lứa tuổi học trò được các khối lớp chuẩn bị rất chu đáo và biểu diễn rất sôi động với những ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng xúc động về thầy cô và mái trường.
Sự uyển chuyển của các em học sinh lớp 4A được thể hiện qua lời bài hát "Thương lắm thầy cô ơi”.

Một bài hát rất ý nghĩa được thể hiện dưới giọng hát của em Cẩm Như, Diệp Chi lớp 2A; Diệu Linh An Thảo lớp 3B và tốp múa biểu diễn với bài "Bông hồng tặng cô".

Sự dễ thương hồn nhiên và nhí nhảnh của các em học sinh lớp 3A với bài múa ” "Bụi phấn”

Hội thi văn nghệ – đây là hoạt động  diễn ra sôi nổi nhất. Phong phú về thể loại, đa dạng về màu sắc, sáng tạo trong cách biểu diễn và “tất cả thật tuyệt vời.” đó chính là cảm nhận mà tất cả giáo viên, học sinh, phụ huynh  khi được chứng kiến các tiết mục mà các em đã đem đến với hội diễn.
Kết quả hội thi văn nghệ như sau:
Giải Nhất : Lớp 4A
Giải Nhì : Lớp 2A, 3A, 2B, 5A.
Giải Ba: Lớp 5B, 1A,1B.
Hoạt động thứ hai trong Hoạt động Ngoài giờ lên lớp được khán giả chú ý nhiều nhất đó là các lớp bốc thăm, đóng vai xử lí tình huống giáo dục kĩ năng sống hết sức hấp dẫn, tình huống rất thực tế không phải em nào cũng thực hiện tốt.
Hào hứng và sôi động nhất là tình huống của lớp 4B với nội dung quản lí và tổ chức đọc sách ở Thư viện, hay là tình huống có người lạ đến trường cho kẹo, dụ dỗ em đi chơi của lớp 3B, ....
Kết quả đóng vai, xử lí tình huống giáo dục kĩ năng sống như sau:
Giải Nhất: Lớp 4A, 3B
Giải Nhì: Lớp 3A, 5B
Giải Ba : Lớp 1A,1B,2A,2B,4B, 5A.
Chung cuộc Ban tổ chức Hội thi đã trao giải cho các Tập thể như sau:
Giải Nhất: Lớp 4A, 3B.
Giải Nhì: Lớp 2A,3A,5B.
Giải Ba: 5A,2B,1A,4B,1B.
Kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Công đoàn nhà trường đã tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa hai tổ chuyên môn tại nhà đa năng.
Sau đây là một số tiết mục văn nghệ cuả các em học sinh chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã.

Sơ kết đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại trong niềm phấn khởi của 274 em học sinh, sự tự hào của các thầy cô giáo và sự vui mừng của các bậc phụ huynh.

Tác giả bài viết: Tiểu học Yên Hồ