HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 85

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 127882

LK WEBSITE GIÁO DỤC

TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HỒ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CHO HỌC SINH LỚP 4.

Chủ nhật - 26/03/2017 03:43 | Số lần đọc: 117
TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HỒ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CHO HỌC SINH LỚP 4.

TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HỒ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CHO HỌC SINH LỚP 4.

Trường Tiểu học Yên Hồ tổ chức thành công Giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4.
   Trường Tiểu học Yên Hồ tổ chức thành công Giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4. 
  Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, chiều ngày 24/3/2017 trường Tiểu học Yên Hồ tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4. Những hoạt động trong buổi giao lưu đã mang đến cho các em nhiều trải nghiệm thú vị, học mà chơi - chơi mà học, các em có cơ hội phát huy tinh thần tự giác, tự tin, tự học và hợp tác lẫn nhau. Có thể nói, buổi giao lưu đã thể hiện rõ phong trào học tập, phong trào tham gia các hoạt động tập thể của các em học sinh khối 4.
       Tham gia buổi Giao lưu có 2 đội chơi: đội Vành Khuyên đến từ lớp 4A, đội Thỏ nâu đến từ lớp 4B. Chương trình Giao lưu có 3 phần chính: Khởi động, Khám phá và Chung sức.

          Phần 1. Khởi động
        Hai đội chơi phải hoàn thành ghep bức tranh từ 8 mảnh ghép của Ban giám khảo. Sau khi ghép, các đội cùng thảo luận về ý nghĩa bức tranh. Với nội dung tranh Hãy giữ lấy màu xanh, đội Vành khuyên đã hoàn thành nhanh và chính xác, đồng thời đội Thỏ nâu cũng có màn hùng biện về ý nghĩa bức tranh rất xuất sắc được Ban giám khảo khen ngợi.             Phần 2. Khám phá
        Đây là phần thi đánh giá sự hiểu biết của học sinh về nhiều lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học và xã hội, Lịch sử, Địa lí, Kĩ năng sống... với gói 20 câu hỏi, trong đó có một câu hỏi mở và các em được làm trong thời gian 15 phút. Mỗi học sinh sẽ làm bài theo hình thức cá nhân, kết quả cuối cùng chính là số điểm trung bình của cả đội chơi.
       Qua phần thi, rất nhiều em đã trình bày tốt kiến thức, kĩ năng của mình. Tuy nhiên, các em vẫn còn đôi chút trăn trở, tiếc nuối với một vài câu hỏi mang tính thực tế mà mình chưa nắm rõ. Điều đó đã thôi thúc các em cố gắng hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống để bản thân phát triển toàn diện hơn. Kết quả cho thấy cả hai đội chơi thực sự ngang sức ngang tài với số điểm chênh lệch là 0,5 điểm.
            Phần 3: Chung sức
        Nếu hai phần thi trước thể hiện kiến thức, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hùng biện của hai đội chơi thì Chung sức chính là phần các em thể hiện tính đoàn kết, sức dẻo dai và tinh thần tương trợ lẫn nhau. Mỗi đội chơi có quyền nhận thêm sự chung sức từ 4 bạn trong lớp để tham gia trò chơi vận động - trò chơi Kéo co.
          Có thể nói, phần thi này hai đội chơi nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ phía khán giả. Tiếng hò reo, tiếng vỗ tay,... làm rộn cả sân trường. Đội Thỏ nâu đã cho khán giả thấy sự tinh anh và nhanh nhẹn, đội Vành Khuyện lại thể hiện sự chắc chắn, nhẹ nhàng, điều đó đã tạo nên nhiều sự gay cấn. Sau 3 hiệp, đội Vành khuyên dành phần thắng với kết quả sát nút 2-1.
Giao lưu Tuổi thơ khám phá là một sân chơi vô cùng bổ ích và lí thú cho học sinh Tiểu học, đặc biệt là học sinh khối 4, 5. Đây không chỉ là nơi cho các em bộc lộ kiến thức, kĩ năng mà còn là mục tiêu để các em luôn nổ lực, luôn cố gắng để bản thân mình ngày cáng hoàn thiện.
      

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn